ครบชุด เรื่องเตียงสนาม มีอะไรบ้าง?
  • บทความ
  • โพสต์เมื่อ 06 กันยายน 2564
  • อ่านแล้ว 71 คน
ครบชุด เรื่องเตียงสนาม มีอะไรบ้าง?

ครบชุด เรื่องเตียงสนาม มีอะไรบ้าง?

          จากสถานการณ์ปัจจุบันโรงพยาบาลสนามถือเป็นด่านหน้าสำคัญในการรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในสถานการณ์ที่มีผู้ติดเชื้อสะสมมากขึ้นจำนวนหลายหมื่นคนต่อวัน และยังมีผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่เป็นจำนวนมากในโรงพยาบาล รวมทั้งโรงงานอุตสาหกรรมก็เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุหลักของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในหลายๆจังหวัดอีกด้วย ซึ่งติดจากพนักงานภายในโรงงานได้กระจายวงกว้างเข้าไปสู่ครอบครัว และแหล่งชุมชน ทำให้เกิดวิกฤตเตียงในโรงพยาบาลไม่เพียงพอจึงต้องเปิดโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วยที่ยังไม่แสดงอาการหนัก หรือกลุ่มสีเขียว โดยมีตัวอย่างการรับมือกับสถานการณ์นี้อย่างมีประสิทธิ์ภาพนั้นก็คือ ‘สมุทรสาครโมเดล’ นั้นเอง
 
เตียงสนามในโรงพยาบาลสนามมีอะไรบ้าง?
          แม้ว่าเราจะมีการสร้างโรงพยาบาลสนามมากมาย แต่ก็ยังมีอีกหลายโรงพยาบาล หลายชุมชนที่ยังมีความต้องการ และขาดแคลนอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในโรงพยาบาลสนามนั้นก็คือ ชุดที่นอนเตียงสนาม เพื่อให้ผู้ป่วยโควิด-19 ได้นอนพัก เราขอพาทุกท่านที่สนใจ หรือต้องการหาอุปกรณ์เครื่องนอนเตียงสนามเบื้องต้นเหล่านี้ เพื่อไปบริจาคตามหน่วยงานและสถานที่ต่างๆ โดยจะมีอุปกรณ์ที่เน้นน้ำหนักเบา ใช้งานง่ายถอด,ประกอบ,จัดเก็บ และทำลายง่าย (Recycle) สามารถนำมาใช้งานต่อได้ (Reuse) ในสถานการณ์ปกติ ได้แก่
 
 
 
1.เตียงกระดาษลูกฟูก ขนาด 3 ฟุต

 
2.ที่นอนขนาด 3 ฟุต + หมอน 1 ใบ

 
3.ผ้าห่ม 1 ผืน
 
4.ผ้าขนหนู 1 ผืน
 
          อุปกรณ์ของใช้อื่นๆ ที่เราสามารถนำไปมอบให้กับโรงพยาบสนามเพิ่มเติมได้ อาทิ ปลอกหมอน, แผ่นรองนอน, ผ้าปูเตียง, ถังขยะ และถุงขยะสีแดง(ขยะติดเชื้อ) สิ่งของเหล่านี้มีความจำเป็นต่อผู้ป่วยโควิด19 ที่ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม เป็นต้น
 
          คงสรุปได้ว่าหากเรามีสถานที่รองรับผู้ป่วยโควิด-19 เพียงพอในหลากหลายสถานที่คงจะทำให้แนวคิด “สมุทรสาครโมเดล” มีประสิทธิภาพและช่วยระบบสาธารณสุขได้มากขึ้น ทำให้เราได้เตียงเพิ่มขึ้น ช่วยจำกัดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสได้ดีมากขึ้น สามารถรองรับประชาชนหรือพนักงานที่ติดเชื้อสีเขียวที่ไม่มีอาการดูแลกันเองได้ ในเขตพื้นที่ของตัวเอง
 

สำหรับผู้ที่กำลังมองหา ชุดอุปกรณ์เตียงสนาม เพื่อนำไปบริจาคหรือสร้างโรงพยาบาลสนามสามารถเข้าไปดูรายระเอียดได้ที่นี้ หรือคลิ๊กที่รูป
เรียบเรียงโดย นภัทร คำปา
 
อีกช่องทางสอบถาม หรือขอใบเสนอราคา
https://www.facebook.com/PPEMATE.Safety
Line : @ppemate หรือคลิก https://lin.ee/yyfFLmS

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับคุณ
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว