Fire Protection Suite ชุดกันไฟ
 • บทความ
 • โพสต์เมื่อ 16 ตุลาคม 2563
 • อ่านแล้ว 846 คน
Fire Protection Suite ชุดกันไฟ

ชุดหมีกันไฟ

 • ผลิตจากผ้าทนความร้อนและเปลวไฟ ของบริษัทเทยิน ชื่อทางการค้า-เทยินโคเนกซ์ มีคุณสมบัติเมื่อติดไฟแล้วจะสามารถดับลงได้เอง ซึ่งคุณสมบิตินี้จะคงทนถาวร ในการทนความร้อนและเปลวไฟตลอดอายุการ ไม่หายไปจากการซัก หรือการใช้งาน
 • ส่วนผสมของผ้า 93% Conex ( เส้นใยเมตา-อรามิด ), 5% Twaron (เส้นใยพารา-อรามิด), 2% Anti-Static ( เส้นใยกันไฟฟ้าสถิต )
 • ผ้า Tejinconex® ผ่านมาตรฐานการทดสอบตามมาตรฐานทั้งยุโรปและอเมริกา ได้แก่ EN ISO 11612, EN1149, NFPA2112 and NFPA70E
 • สวมใส่ง่ายด้วยซิปหน้า
 • กระเป๋าใส่เครื่องมือและอุปกรณ์ ซิปที่ฝากระเป๋า
 • สีผ้ามาตรฐาน สีเบจ, สีเขียว, สีเทา, สีเหลือง, สีส้ม, สีแดง, สีน้ำเงิน, สีกรมท่า, สีดำ
 • Inherent flame resistant fabric by Teijinconex®
 • 93% Conex (Meta-aramid), 5% Twaron (Para-aramid), 2% Anti-static
 • Fabric is Certified EN ISO 11612,EN1149,  NFPA2112 and NFPA70E
 • FR reflective tape is certified to ANSI/ISEA 107
 • Concealed FR two ways open end snap front closer
 • Cargo pocket with zipper closer
 • Available color Beige, Sage Green, Grey, Yellow, Orange, Red, Royal Blue, Navy Blue, Black
Insert link https://www.teijinaramid.com/en/applications/heat-protection-products-2/


     Glovetex ผู้เชี่ยวชาญ ในการผลิตและจัดจำหน่ายชุดหมีกันไฟ สำหรับใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมน้ำมัน แท่นขุดเจาะ อุตสาหกรรมเคมี และอื่นๆ ที่มีความเสี่ยงต่อแรงระเบิด ซึ่งสินค้าของเราทุกชิ้นผลิตขึ้นจากวัสดุที่มีคุณภาพ เช่น ผ้าที่ใช้ในการตัดเย็บ ชุดหมีกันไฟ เราเลือกใช้ผ้า Teijinconex® Neo จาก บ.เทยิน ซึ่งเป็นผู้นำด้านการผลิตผ้ากันความร้อนและเปลวไฟ โดยใช้เทคโนโลยีการผลิตเส้นใยอะรามิดมาตรฐานเดียวกับบริษัทแม่ที่ญี่ปุ่น เส้นใยอะรามิดเป็นเส้นใยที่กันไฟคงทนถาวรตลอดอายุการใช้งาน
อะรามิด มาจาก “อะโรเมติกโพลี-เอไมด์” (Aromatic Polyamide) เป็นเส้นใยประสิทธิภาพสูงที่มนุษย์สร้างขึ้น โดยมีโมเลกุลสังเคราะห์จากหว่งโซ่อะโรเมติก (Aromatic) เชื่อมต่อกับพันธะเอไมด์ (Amide) โดยให้คุณสมบัติในเรื่องความแข็งแรง
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอะรามิด ( Insert link https://www.teijinaramid.com/en/products/teijinconex/)

     “เทยินเป็นที่รู้จักทั่วโลกด้วยภาพลักษณ์ และตราสินค้า ซึ่งการจะรักษาไว้ซึ่ง ความเชื่อมั่นในตราสินค้า และเพื่อตอกย้ำ นั่นคือ จะต้องมีการเสนอสินค้าที่มีคุณภาพ ผ้าที่จะนำมาตัดชุดหมีกันไฟ เสื้อหรือกางเกง เพื่อช่วยปกป้องอันตราย (ความร้อน) แก่ผู้สวมใส่ ในอดีตผู้ซื้อต้องเลือกคุณสมบัติอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างประสิทธิภาพในการให้ความปลอดภัยที่โดดเด่น กับรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดี แต่ตอนนี้ ผ้าเทยินคอเนกซ์ นีโอ (Teijinconex® Neo) ให้ได้ทั้งสองอย่าง โดยผู้ใช้จะได้รับเสื้อผ้าป้องกันที่สามารถระบุเอกลักษณ์ของพวกเขาได้ด้วยสีสันที่แยกตามส่วนงาน ฝ่ายหรือแผนกงานทที่ทำเพื่อทำให้สามารถแยกแยะได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
 
    เส้นใยอะรามิด เทยินคอเนกซ์ นีโอ (Teijinconex®  Neo) ไม่ลุกติดไฟ ไม่หลอมละลาย หรือติดผิวหนัง คุณสมบัติการต้านทาน เปลวไฟ และไม่ลามไฟผสานอยู่ในเนื้อผ้าชั้นเดียว น้ำหนักเบา สำหรับใช้ในงานอุตสาหกรรมคุณสมบัติการต้านทานความร้อน ที่เหนือกว่าของเส้นใยเทยินคอเนกซ์ นีโอ (Teijinconex Neo)การต้านทานเปลวไฟ ความร้อน ประกายไฟ และสารเคมี เป็น คุณสมบัติที่เกิดจากขั้นตอนในการผลิตเส้นใยอย่างแท้จริง ดังนั้นเส้นใยจะไม่ได้รับผลกระทบจากการซักรีด แสงอุลตร้าไวโอเลตหรือสภาวะแวดล้อมอื่นๆ

     จากการสำรวจความต้องการของผู้ใช้งาน ชุดหมีกันไฟ ในการทำงานที่มีความเสี่ยงต่อการเผาไหม้ หรือแรงระเบิด เช่น อุตสาหกรรมน้ำมัน แท่นขุดเจาะ อุตสาหกรรมเคมี หน่วยดับเพลิง หรือเจ้าหน้าที่กู้ภัย พบว่าความต้องการคือ ชุดหมีกันไฟ ที่ผลิตจากผ้าที่แข็งแกร่ง น้ำหนักเบา ยืดหยุ่น  รวมเข้ากับการออกแบบสำหรับรูปแบบการทำงานที่เหมาะสม (Ergonomic) เพื่อปรับปรุงวิธีการทำงานของพวกเขา ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้ในการนำมาผลิตชุดหมีกันไฟ ก็คือผ้าจากเทยิน บริษัทชั้นนำในญี่ปุ่น ภายใต้ตราสินค้า เทยินคอเนกซ์ นีโอ (Teijinconex® Neo) ซึ่งไม่เพียงแต่จะโดดเด่นด้านการป้องกันความร้อนและเปลวไฟแล้ว ยังมีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่น และให้ความสบายในการสวมใส่จึงทำให้สามารถนำไปใช้งานได้อย่าง  หลากหลาย การสวมใส่สบายและให้ความเคลื่อนไหวคล่องตัว เสื้อผ้าที่ตัดเย็บด้วยผ้าเทยินคอเนกซ์ นีโอ (Teijinconex® Neo) สามารถสังเกตเห็น และรู้สึกได้ทันทีเมื่อเปรียบกับผ้ากันไฟพารา-อะรามิดที่มีขายทั่วไป
    ผ้าเทยินคอเนกซ์ นีโอ (Teijinconex® Neo) ออกแบบและผลิตมาเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่โดยเฉพาะชุดหมีกันไฟ ซึ่งจะทำให้ลักษณะท่าทางในการทำงานมีประสิทธิภาพส่งผลดีทั้งต่อการเพิ่มสมรรถภาพการทำงานและการเพิ่มผลผลิต รวมทั้งลดความเครียดจากการทำงานได้
ชุดหมีกันไฟ ป้องกันความร้อนที่ตัดเย็บด้วยผ้าเทยินคอเนกซ์ นีโอ (Teijinconex® Neo) สามารถสวมใส่ต่อเนื่องได้เป็นระยะเวลานานลดความร้อนที่เกิดภายในชุดซึ่งทำให้คนงานมีสมาธิมากขึ้น และมีใจจดจ่อ กับงานที่กำลังทำอยู่
     ผ้าเทยินคอเนกซ์ นีโอ (Teijinconex® Neo) จะสร้างมาตรฐานใหม่ขึ้นมาด้วยชุดป้องกันที่มีคุณสมบัติกันไฟที่เยี่ยมยอดซึ่งมาพร้อมกับสีสันตรงตามงานหน่วยงานที่กำหนดไว้ ชุดเสื้อผ้าที่ออกแบบตัดเย็บด้วยผ้าเทยินคอเนกซ์ นีโอ (Teijinconex® Neo) ให้การปกป้องที่ไม่จำกัดว่าจะเป็นอาชีพใด หน่วยงาน หรือสาขาไหนของภาคอุตสาหกรรม กองทัพ หน่วยดับเพลิง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเหตุฉุกเฉินในทั่วโลก

 

ชุดหมีกันไฟ ทำไมต้องเทยิน ?
     ในการตอบสนองต่อข้อกำหนดที่เปลี่ยนแปลงไปทั้งในด้านการตลาดและมาตรฐานสแตนดาร์ด ระดับสากลเช่นในทุกวันนี้ เทยิน อะรามิด ได้พัฒนาเทคโนโลยีอีกขั้นในการปั่นเส้นด้าย ก่อนนำมาผลิตเป็นผ้าเพื่อตัดชุดหมีกันไฟ นั่นหมายถึง ผ้าเทยินคอเนกซ์ นีโอ (Teijinconex® Neo) มีคุณสมบัติตรงตามข้อบังคับด้านความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อมทั้งในปัจจุบันและอนาคต รวมไปถึงข้อบังคับด้านสารเคมีของประชาคมยุโรปที่มีชื่อ ว่า REACH (Registration, Evaluation, Authorization and Restriction of Chemicals)
     เทยินคอเนกซ์ นีโอ (Teijinconex® Neo) จะเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับภาพลักษณ์ของเทยิน อะรามิด ในฐานะผู้บุกเบิกและผู้นำในการผลิตเส้นใยอะรามิดของโลก และเพื่อให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าในคุณสมบัติด้านความแข็งแรง น้ำหนักเบา และการกันไฟที่รวมกันเป็นผ้า บริษัท เทยิน จำกัด ได้สร้างโรงงานผลิตเส้นใยอะรามิดทนความร้อนสูง (Meta-aramid) แห่งใหม่ขึ้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อผลิตผ้ากันไฟเทยินคอเนกซ์ นีโอ (Teijinconex® Neo) ซึ่งโรงงานแห่งนี้จะช่วยรองรับความต้องการของลูกค้าในตลาดกลุ่มประชาคมอาเซียนมากขึ้น และจะเป็นแหล่งผลิตเส้นใยอะรามิดทนความร้อนสูงเพื่อส่งออกสู่ตลาดโลกในแต่ละปีในปริมาณเพิ่มขึ้นถึงเกือบสองเท่า ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าเสื้อผ้าชุดหมีกันไฟทุกตัวถูกผลิตขึ้นจากโรงงานที่ได้มาตรฐานตามระดับสากล เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้สวมใส่ทุกคน

สนใจติดต่อสอบถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์  ติดต่อ 034-878-762

Cr. www.safetylifethailand.com

S-MARK คือเครื่องหมายแสดงมาตรฐานผลิตภัณฑ์สิ่งทอในด้านความปลอดภัย
        สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ  สหพันธ์อุตสาหกรรมสิ่งทอแห่งประเทศไทย   และสมาคมส่งเสริมความปลอดภัยและอนามัยในการทำงาน (ประเทศไทย) ได้ลงบันทึกความร่วมมือ โครงการความร่วมมือในการพัฒนาและส่งเสริมผลิตภัณฑ์สิ่งทอด้านความปลอดภัยและอาชีวอนามัย ในการดำเนินการตรวจรับรองผู้ผลิต/ผู้นำเข้าอุปกรณ์คุ้มครองความปลอดภัยส่วนบุคคลและผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่ใช้เพื่อความปลอดภัยที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน โดยมีคณะกรรมการส่งเสริมอุปกรณ์คุ้มครองความปลอดภัยด้านสิ่งทอรับรองการให้เครื่องหมายอุปกรณ์คุ้มครองความปลอดภัยส่วนบุคคล (ผลิตภัณฑ์สิ่งทอ) เพื่อรับรองคุณภาพของ ผลิตภัณฑ์สิ่งทอด้านความปลอดภัยที่จัดจำหน่ายภายในประเทศ เช่น ผ้า/ชุดผจญเพลิง  ชุดป้องกันความร้อนและเปลวไฟ   ชุดป้องกันไฟฟ้าสถิต  ผ้าม่านในอาคารและรถโดยสาร  ผ้าบุตกแต่งอาคารและเฟอร์นิเจอร์ หน้ากาก และถุงมือ เป็นต้น รวมถึงการให้ความรู้แก่ผู้บริโภคในการเลือกใช้สินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐานตามระบบที่เป็นมาตรฐานสากลอื่นๆ ซึ่งเรา เกรท-โพลิทเทรด ได้เล็งเห็นความสำคัญถึงความปลอดภัยนี้ จึงร่วมเป็น 1 ใน 5 ของบริษัทผู้ตอบรับเพื่อเป็นบริษัทต้นแบบในการร่วมโครงการ S-Mark และสินค้าที่เราเลือกใช้ ซึ่งคือผ้าที่นำมาใช้ผลิตการตัดเย็บชุดยูนิฟอร์มกันไฟนั้นก็ผ่านมาตรฐาน S-Mark เช่นกัน  
“เทยิน” ผู้นำด้านเทคโนโลยีการผลิตเส้นใยสมรรถนะสูง “กันไฟ กันความร้อน” ป้องกันอันตรายที่เกิดจากความเสี่ยงในการทำงานและ ในชีวิตประจำวันให้กลายเป็นความปลอดภัย ด้วยเส้นใยและผ้าอะรามิด (Aramid) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Twaron®, Technora® และ Teijinconex® สร้างความเชื่อมโยงซัพพลายเชนสิ่งทอไทยและอาเซียนเพื่อสร้างสรรค์ ผลิตภัณฑ์ที่สามารถกันไฟกันความร้อนที่ดีที่สุดในโลก
 
เทยิน” เราร่วมเป็นหนึ่งในบริษัทต้นแบบที่ผลักดันให้มี “S Mark” เพื่อให้เกิดดีมานด์ และให้คนตระหนักถึงความปลอดภัยกันมากขึ้น อีกทั้งเป็นการสร้างการ รวมกลุ่มพันธมิตรตั้งแต่ผู้ผลิตต้นน้ำถึงปลายน้ำ จนกระทั่งถึงการรับรอง มาตรฐานโดยหน่วยงานและองค์กรที่ได้รับการยอมรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
สนใจติดต่อสอบถามเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์  ติดต่อ 034-878-762
Cr. T&A Magazine, SHAWPAT, THTI

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ
เว็บไซต์นี้ มีการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีสำหรับคุณ
หากคุณยังคงใช้งานบนเว็บไซต์ต่อ หรือปิดข้อความนี้ลง เราถือว่าคุณยอมรับใน นโยบายความเป็นส่วนตัว